Just another WordPress.com site

CÁT TUẾ TỬ – NHỊ THẬP NHẤT HUYỀN CÔNG (Trái Hồ Đào Và 21 Ngày Luyện Tập Chống Bại Liệt)- Viết Theo Yêu Cầu (1)

thuannghia | 31 August, 2008 08:44

                (Bài Viết Theo Yêu Cầu Của Bạn)

              Phần 1 : Giới Thiệu Phương Pháp

Cát Tuế Tử là một tên gọi khác của trái Hồ đào. Nhị Thập Nhất Huyền Công, là công phu luyện tập chữa chứng bán thân bất toại do di chứng của tổn thương sọ não để lại. Người bị tai nạn té ngả dập đầu, bị vật cứng đánh vào đầu, hay do chứng phong hỏa vượng mà sinh ra (tai biến mạch máu não- đột quị). Não bộ bị tổn thương, mao mạch bị vỡ, máu dồn ứ trong hộp sọ không thoát ra ngoài được, chèn ép làm hại đến trung khu thần kinh chỉ đạo chức năng vận động của ngoại quan (Cơ quan bên ngoài). Não bị tổn về bên nào, thì mất khả năng điều chỉnh vận động của  Ngoại quan về phía ngược lại. (Tả-Hữu đối chứng- não trái bị tổn thì liệt nữa người bên phải, và ngược lại).

Cát Tuế Tử hay là Hồ Đào và cũng có tên gọi khác là trái Óc Chó, Hạnh Đào, Hoàng Đào, Phan La Tư. Theo tài liệu cổ Hồ đào nhân có vị ngọt, tính ôn, không độc, dược tính đi vào hai kinh Phế và Thận, có tác dụng bổ gan thận, bền lưng gối, cố thận sáp tinh, liễm phế, chữa ho trừ đàm làm thuốc bổ, ăn vào béo người, nhuận da, đen tóc, lợi tiểu tiện..Theo  Hòa Hán Cục Phương thì Hồ đào có công năng bồi bỗ, khôi phục khí chất của hai phủ: Phủ Mệnh Môn và Phủ Kỳ Hằng Não. Theo Lý Thời Trân thì Hồ Đào bổ khí nuôi huyết, nhuận táo hóa đờm, lợi Tam Tiêu, ích mệnh môn. Theo Phan Công Tú (Ngự Y triều Thanh) thì Hồ Đào có tác dụng hoạt huyết tẩy ứ, và vượng não, nhưng ăn nhiều thì có thể bị rụng lông mi và lông mày, do hỏa vượng ở Mệnh môn gây ra.  Theo Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác thì cho rằng Ăn luôn luôn thì mạnh thân thể, sinh ra tóc bổ cả Hạ Nguyên, và thượng nguyên, thông được Khí mạch, nhuận được Huyết mạch, dưỡng huyết nhuận gân, cường dương khỏe âm, chữa eo lưng và chân đau nhức bại xuội do hư hàn, trên thì lợi khí cho Tam tiêu, dưới thì ích cho hỏa của mệnh môn. Theo Thanh Long Kỳ Thư Hợp Dụng thì hình dáng trái hồ đào như quả thận, nhân hồ đào có kết cấu như não bộ nên  thuốc đạt đến mệnh môn, mà thông khí của tam tiêu lên tận phủ Kỳ hằng não, có khả năng thâu liễm phế khí, Và Hồ Đào có đủ khí của Hậu Thiên của Ngủ cốc, lại có khả năng bồi bỗ cố sáp Khí Tiên Thiên ở mệnh môn, vì vậy Hồ Đào cũng là thuốc trường sinh vậy, nên khi bụng đói lấy 7 quả Hồ đào mà ăn, có thể giử vững tinh khí, tráng dương được mãi đến vài ba tháng. Theo tài liệu của Thanh Long Tử Giác Lễ thì cứ mỗi ngày ăn tăng thêm một quả, từ ngày thứ nhất 1 quả, ngày thứ 2 ăn 2 quả, cho đến ngày 21 thì ăn luôn một lúc 21 quả, suốt 21 ngày không ăn gì thêm ngoài Hồ đào, chỉ uống nước suối và luyện tĩnh công, không những thân thể vẫn khỏe mạnh, mà mọi bệnh tật đều bị đẫy lui, chân khí tiềm tàng vững chải, thần thái minh bạch sáng sủa, trí não anh minh. Nếu là người hiền trí loại bỏ được tạp dục, cứ 21 ngày ăn hồ đào, rồi 21 ngày nhịn ăn mà luyện tỉnh công, thì gân cốt có thể trường tồn với vũ trụ. Theo kinh nghiệm dân gian của Tây phương, thì ăn trái Hồ đào có thể chữa được chứng suy thoái trí nhớ, hoạt huyết não bộ, và tăng sự minh mẫn. Sinh viên học sinh đến kỳ thi thường ăn trái hồ đào để luyện thi. Tây Y cho rằng tác dụng của Hồ Đào nhờ vào tanin và chất juglon  có khả năng sát trùng và hóa sừng da. Khoa dinh dưỡng học cho rằng ngoài chất béo phân hủy thành năng lượng cho vận động, trong nhân Hồ Đào còn có 15,5 % protein, 10,4 % hydrad cacbon, 1,5 % vi lượng như ma-giê, mang-gan, can xi, kali, sắt, vitamin A, B2, C và E, chính vì vậy cho nên Hồ đào là một loại thực phẩm có tính chất Dinh Dưỡng rất cao.

Bệnh Bán Thân bất toại là do tổn thương não bộ gây nên, Khí huyết vùng não đó bị bế tắc ngăn cản sự chỉ đạo của vận động cơ của tứ chi. Đó mới chính là cốt tủy của câu “Lực Bất Tòng Tâm”. Không vận động được do Não mất khả năng điều khiển, chứ không phải Gân cơ bị tổn hại.

Tây Y điều trị chứng này hoàn toàn dựa vào Vật lý trí liệu, có nghĩa là lấy luyện tập vận động và kích thích cơ bắp làm nồng cốt cho phương pháp điều trị. Còn Đông Y thì lấy cách luyện tập ý chí làm nồng cốt, với sự hổ trợ của Thảo dược, để đưa nguyên khí từ Mệnh môn theo đường Tam tiêu mà thông lên lào hoạt huyết và vượng Não, phục hồi bại liệt từ góc ở Não. Phương pháp của Tây Y chủ dựa vào lực lượng hổ trợ bên ngoài, nên phù hợp với những người bị chứng bại liệt kèm theo suy thoái trí nhớ. Còn Đông Y chủ dựa vào tiềm tàng Nội lực bên trong để khắc phục từ gốc bệnh, nên hiệu quả cao hơn nhiều, nhưng chỉ phù hợp với những người Trí nhớ chưa bị suy thoái trầm trọng.
Cát Tuế Tử- Nhị Thập Nhất Huyền Công là một phương toa được thành lập dựa trên những tính chất ưu việt đặc biệt của Hồ Đào đối với Não Bộ, kết hợp với môn khí công thượng thừa Lục Tự Khí Công, và một số vận động đặc biệt có ảnh hưỡng rất mạnh trong việc kích thích trung khu thần kinh vận động của Não. Đặc điểm ưu việt của Cát Tuế Tử – Huyền Công chỉ thích hợp với những người bán thân bất toại, do tổn thương Não nhưng Trí tuệ còn minh mẫn. Còn trường hợp bán thân bất toại kèm theo trí tuệ bị suy thoái thì sử dụng phương toa khác, phương toa “Chửi Lộn- Đá Banh- Đấm Bốc và Ngồi Thở” có viết trong Blog của Thuận Nghĩa ở phần Phục Hồi Bại Liệt Sau Đột Quị.
Cát Tuế Tử- Huyền Công đã được tôi trực tiếp hướng dẫn chữa trị cho nhiều bệnh nhân, và hầu hết đều đã được khôi phục khả năng vận động, nhiều người trong tình trạng ngồi xe lăn giờ đã đi lại và làm việc bình thường. Trong năm 2006 cũng bằng phương pháp này chính tôi trực tiếp hướng dẫn  điều trị cho một bệnh nhân do đích thân Tổng thống Ba- lan giới thiệu nhờ cậy, đã phục hồi khả năng vận động sau 3 tháng luyện tập. Tin tưởng vào phương pháp, cùng với sự lạc quan yêu đời, ý chí vững vàng đó là Bạn đã nắm trong tay 50% cơ hội thành công.

 

 

Phần 2: CÁT TUẾ TỬ Và LỤC TỰ KHÍ CÔNG 

1)      CÁT TUẾ TỬ – HỒ ĐÀO 

Hồ đào còn gọi là hạnh đào, hoàng đào, óc chó, cát tuế tử, phan la tư.
Tên khoa học là Jugland, thuộc họ Hồ đào, Juglandaceace.

Hồ đào cho các vị thuốc sau.:

  1. 1.      Hồ đào nhân (samen Juglandis) là nhân phơi hay sấy khô của trái Hồ Đào
  2. 2.      Lá hồ đào hay còn gọi là hồ đào điệp (Folium Juglandis) Là lá hay vỏ cây hồ đào phơi khô
  3. 3.      Thanh long y (peicarpium Juglandis) còn gọi là hồ đào xác, là vỏ ngoài của trái hồ đào, phần thịt quả, chứ không phải phần vỏ hạt
  4. 4.      Phân tâm mộc (Diaphragram Juglandis) là màng ngăn cách trong nhân của trái hồ đào.

 Cây có xuất xứ từ dân tộc Khương Hồ (tên của nước Ấn độ gọi theo tiếng Trung hoa cổ), do Chương Khiên nhà Hán đi sứ sang Tây Vực mang về trồng ở Trung Quốc nên gọi là Hồ Đào (cây đào có xuất xứ từ dân tọc Hồ”. Cát Tuế Tử là tên gọi có từ đặc tính dược thảo của nó, Tử là hạt, Cát là là Lành, tốt, Tuế là năm – có nghĩa là hạt cây tốt trường tồn. Hoàng Đào là vì là loại cây cổ thụ cho thứ gổ tốt màu vàng. Hạt Hồ đào khi tách vỏ thì có hình dạng y hệt Não bộ, có các nếp nhăn và các thùy như Não chó, nên dân gian ta gọi là trái óc chó. Phan La Tư là phiên âm từ tiếng Ấn độ…

 Hồ đào thuộc giống cây cổ thụ, cao to có khi tới vài ba chục mét, sống lâu đến hàng trăm năm. Lá kép lông chim, không có lá kèm, thường có 7 đến 9 lá chét, mép nguyên không cuống hình trứng thuôn, khi vò có mùi hăng đặc biệt. Hoa đơn tính cùng góc, kèm theo lá bắc sớm rụng,. Hoa đực mọc tụ thành hình đuôi sóc rủ xuống, mỗi hoa ở mỗi kẽ lá bắc kèm theo hai lá bắc con, nhị có khoảng 30 đến 40 cái, có chỉ nhị ngắn, đỉnh có bao phấn 2 ngăn, quay vào trong. Hoa cái mọc đơn đọc thưa, bao gồm 4-6 vẩy, bầu hạ vòi nhụy ngắn, bầu một ngăn có một tiểu noãn mọc thẳng,. Có 4 vách giả chưa bầu thành 4 ngăn giả. Quả hạch có vỏ mẫm, đường kính chừng độ 3-4 cm, nhân nguyên ở phía trên, chia thành 4 thùy ở phía dưới, có nhiều rảnh nhăn nheo, trong như óc não do đó mới có tên là óc chó. 

 Hoa nở vào mùa hạ, quả chín vào độ tháng 9, tháng mười. Khi quả chín, tự tách vỏ trên cành và hạt rơi xuống trước, sau đó vỏ quả mới khô rụng theo với lá.

Lá và quả Hồ đào

Cây hồ đào hình như là một loại cây mới di thực vào nước ta, thường chỉ thấy trồng ở một số tỉnh biên giớ phía Bắc, như Lào cai, Hà giang, Tuyên quang, Cao bằng, Lạng sơn, và vẫn thấy chưa nhiều, còn hiếm thấy lắm. Hồ đào nhân có bán ở thị trường Việt nam chủ yếu là nhập từ Trung quốc. Hồ đào mọc hoang ở những nước đông nam châu Âu kéo dài cho đến tận Nhật bản, Triều tiên. Hiện được di trồng ở các nước ôn đới châu Âu rất nhiều, nhất là trồng ở hai bên đường đi và các công viên, vì cây có tán lá rộng, sống bền và dễ trồng. Ở các tỉnh phía bắc Trung quốc cây được trồng thành rừng để thu lượm quả. Hồ đào đã di thực sang Mỹ từ lâu, hiện nay Hồ đào của tiểu bang Ca-li là được xem là loại Hồ đào thượng hạng nhất vì nhân to và chất lượng tốt. Hồ đào là loại cây lâu năm, thông thường cây có tuổi từ 15 năm trở lên mới cho hiệu suất cao.

Muốn hái lá làm vị thuốc, thì hái lá tươi, không dùng lá rụng, hái suốt cả mùa hè, tốt nhất là vào tháng 6-7. Thường người ta hay dùng lá tươi làm thuốc (Hồ đào diệp), giả vắt lấy nước để dùng, Phương tây thì chế biến thành trà nấu uống.

Nếu dùng quả thì đợi đến tháng 9-10. Muốn dùng thịt vỏ quả (Thanh longy), thì hái quả về bóc lấy phần vỏ rồi phơi khô mà dùng, không dùng vỏ quả khi khô rụng xuống. Hạch quả gồm nhân và vỏ cứng. Thông thường người ta chờ quả tự tách vỏ rụng xuống mới lượm nhặt lại. Đập hạch quả lấy nhân phơi khô gọi là Hồ Đào Nhân (Vị chủ của Hồ đào), phần vách ngăn giữa các thùy của nhân hạt, cũng là một vị thuốc quí gọi là Phân tâm mộc

Thành phần hóa học của Hồ đào nhân chứa khoảng chừng 40-50% chất béo. Muốn ép dầu Hồ đào cần phơi hạt cho khô và chờ ít nhất 3-4 tháng, vì nếu ép tươi dầu sẽ đục khó lọc trong.

Thành phần của dầu gôm có 7% axit béo đặc (axit myristic và axit lauric). các axit béo lỏng khác gồm có 80% axit linolic, 13 % axit linolenic,….Dầu hồ đào có tỷ trọng 0,924-0,925. Ở nhiệt độ 15-18°C thì đặc lại.

Ngoài chất béo trong nhân hồ đào còn có 15,5% protein, 10,4 % hydrat cacbon và 1,5% các nguyên tố vi lượng quí.

Thanh long y có bán trên thị trường châu âu với tên brou de noix. Trong thanh long y (vỏ thịt trái Hồ đào) có axit xitric, axit malic, juglin, hydrộugln, axit elagic, emunsin và khoáng chất khác.

(Phần công dụng của Hồ đào xin đọc ở phần 1)

 Chỉ xin nhắc lại mấy tác dụng cơ bản của Hồ đào được đặc biệt lưu ý để phối nên phương toa này.

Đó là Hồ đào có tác dụng bồi bổ cao, đặc biệt là dược tính đi vào hai kinh Phế (phổi) và Thận. Có chức năng cố sáp thâu liễm được phế khí, Bồi bổ Mệnh Môn, cũng cố  thủy đạo Tam tiêu, và thăng tán khí Tiên thiên từ Bể Thận, dẫn đến tận não bộ, để hành khí và hoạt huyết ở đó. Nên Hồ đào được đặc biệt chú trọng, là một thảo dược lý tưởng để hành khí hoạt huyết cho Não bộ, tẩy trọc ứ , và dẫn khí lực chân nguyên, phục hồi lại các chức năng bị tổn thương của Não

Phương toa Hồ đào dùng trong Nhị Thập Nhất Huyền Công được  đúc rút từ những chú giải Trong Hải Thượng Lãn Ông Y Tâm Lĩnh của Lê Hữu Trác, cùng với kinh nghiệm sử dụng trong việc bảo tồn chân nguyên của các vị Khí công sư Trung quốc. Tất nhiên có nghiên cứu tham khảo các tài liệu của Khoa Dinh dưỡng học hiện đại. 21 ngày sử dụng Hồ đào làm vật phẫm, vừa nuôi dưỡng chân khí, vừa có tác dụng  kích thích phục hồi chức năng Não. Kết hợp với luyện tập Lục Tự Khí Công, một môn khí công vừa có chức năng điều hòa thể chất của cơ thể, vừa là môn khí công có khả năng phục hồi các chức năng suy thoái tốt nhất, và dễ luyện tập nhất.
 ( Vì trang viết có hạn, xin Bạn hãy tìm trong Blog của Thuận Nghĩa, bài viết về Lục tự khí công, để tham khảo)

Vì phương toa có liên quan đến sự luyện tập vi diệu và ý chí của người bệnh làm nồng cốt, nên mới lấy tên là Huyền Công (Trong phương toa này chức năng của người thầy thuốc rất mờ nhạt, chỉ là người giới thiệu, và hướng dẫn ban đầu về phương pháp và cách tập luyện mà thôi. Còn hiệu quả là do ý chí của người bệnh quyết định)

Mỗi một liệu trình luyện tập kéo dài 21 ngày, trong tình trạng luyện tập tích cực, sau đó nghĩ 14 ngày, luyện tập trong trạng thái tĩnh, rồi tiếp tục liệu trình tích cực tiếp theo, thực hiện hết liệu trình thứ 3 hầu hết bệnh nhân đều có khả năng làm chủ được sự vận động trở lại cho những nơi trước đây bị bại xuội. Đây là một liệu pháp có hàm chứa ý nghĩa của Công Phu, vì vậy yêu cầu người bệnh, phải có tinh thần của một Chiến Sĩ : Dũng cảm, Tự tin, Kiên trì, và Lạc quan vào Chiến Thắng.

(vì có thư báo, không nên tản mạn vào phần giới thiệu, và sa vào lý luận, nên tôi tạm gác lại phần diễn giải Phương toa, mà đi trực tiếp vào phương pháp thực hành ứng dụng luôn- Công phu này cũng rất có lợi cho những người áp suất máu cao đang ở trong tình trạng bị đe dọa chứng đột quị. Những người này chỉ cần mỗi năm thực hiện 1-2 liệu trình, thì khả năng tránh khỏi tình huống đột quị cũng rất cao).

(Xin xem tiếp phần 3: Phần ứng dụng phương toa)

  
Sưu tầm và biên soạn

Lương Y 

Quảng Nhẫn Lê Thuận Nghĩa


 

Phần 3: Phương Pháp Ứng Dụng Nhị Thập Nhất Huyền Công  

1) Yêu Cầu Đối Với Bệnh Nhân:

–       Có sự chuẩn bị tinh thần đầy đủ cho một cuộc tập luyện gian khổ

–       Chuẩn bị bố trí lại lịch trình làm việc hợp lý

–       Chuẩn bị 131 nhân hạt Hồ đào loại tốt

–       Chuẩn bị một bao vải bạt có nhồi mạt cưa hoặc trấu

–       Và một trái bóng đá loại bình thường bỏ trong bao lưới

–       Bệnh nhân phải đọc và tham khảo tập luyện trước Lục Tự Khí Công đây là điều kiện bắt buộc, vì khi tập luyện tích cực Huyền công phải sử dụng đến thủ thuật hét để  đẩy khí lực lên não bộ.

2) Quá trình tập luyện Huyền Công:
 
 a) Chuẩn bị:

–       Trước ngày khởi luyện Huyền Công, bệnh nhân phải tạm gác lại những thói quen có ảnh hưởng xấu đến kết quả tập luyện. Đó là uống rượu và hút thuốc. Vì việc luyện tập có liên quan đến khả năng hành khí, mà rượu và thuốc lá, ngăn cản sự vận động của Khí huyết. Chỉ tạm thời ngưng trước ngày tập 1 tuần thôi.

–       Trườc ngày tập luyện 1 tuần, bệnh nhân nên giảm các loại thức ăn nặng trọc, như các loại thịt, cá, các thức ăn xào rán, nên ăn các loại thức ăn nhẹ dễ tiêu hóa, như rau đậu, hoa quả, và uống thật nhiều nước thanh khiết. Nước lọc, nước suối ….

–       Trước ngày tập luyện 1 tuần, bệnh nhân nên bắt đầu giảm dần khẩu phần thức ăn, và tăng cường uống nước, để làm quen với tình trạng đói.

–       Trườc ngày tập luyện 1 tuần, bệnh nhân bắt đầu đã nắm vững thành thục các nguyên tắc chiết tự của Lục tự Quyết, và thực hành được Lục Tự Khí Công (Xem phần Lục Tự Khí Công- rất đơn giản cho việc tập luyện)

 Những yêu cầu trên tuy hơi khó với những người có thói quen cố cựu, nhưng đó là một trong những yếu tố quyết định hiệu quả của việc tập luyện sau này.
  
a) Thực hiện Nhị Thập Nhất Huyền Công
  Liệu trình tập luyện kéo dài 21 ngày, vì vậy yêu cầu bệnh nhân bố trí thời gian hợp lý, không nên để gián đoạn.
Chuẩn bị nơi tập luyện: Nơi tập luyện không cần phải rộng, chỉ cần có đủ chỗ để một cái ghế và treo được bao vải nhồi trấu, và treo quả bóng đá là được, và mỗi ngày chỉ cần tập 3 lần, mỗi lần khoảng độ 1 tiếng đồng hồ là đủ.
Lưu ý: Trong 21 ngày thực hiện liệu pháp bệnh nhân tuyệt đối không được ăn các loại thịt cá

* Ngày thứ nhất:

Buổi sáng bệnh nhân điểm tâm nhẹ, và ăn một trái hồ đào (Nhân Hồ đào). Sau khi điểm tâm 1 tiếng đồng hồ, ngồi ngay ngắn trên ghế, hai chân buông thõng xuống đất, phía trước mặt treo bao vải nhồi trấu ngang tầm tay. Hít một hơi thở vào ép hơi tụ lại đan điền (Phần bụng dưới rốn) bụng hơi phình ra. Rồi từ từ đưa tay không bị liệt đấm vào bao vải treo trước mặt, đồng thời tống hơi từ đan điền thốc lên trên, kèm theo một tiếng hét “Hự” như bị ai đấm vào bụng vậy. Tiếp theo lại hít vào như trên, nhưng lần này nhắm mắt lại, và tưởng tượng như đang dứ tay bị liệt ở trước mặt, khi tống hơi kèm theo tiếng “HỰ” ra ngoài, thì cũng tưởng tượng trong đầu như mình đang vung tay  bị liệt đấm vào bao vải vậy. Cứ thực hiện động tác như vậy: tay Lành đấm thật, tay Liệt đấm trong tưởng tượng, cứ vậy mỗi bên 7 lần thì tạm ngưng trong vài phút, rối tiếp tục luyện tập cho chân

Treo trái bóng để trong túi lưới ngang tầm hất chân đá lên, ngang dưới đầu gối một tý. Rồi trình tự như tập tay vậy. Hít một hơi thở vào đan điền, rối ép hơi thốc lên trào ra cùng với tiếng hét “Hấy” như hét khi ta đá hất tung một vật gì vậy, tất nhiên đồng thời lúc đó cũng dùng sức bình sinh dùng chân không bị liệt đá hất vào trái bóng treo trước mặt (vẫn ở trạng thái ngồi). Tiếp tục hơi thở vào, nhắm mắt lại và tưởng tượng dùng chân bị liệt, kèm theo hơi tiếng hét “Hầy”, tưởng tượng như chân liệt đá thóc vào trái bóng thật sự vậy, Thực hiện thao tác này xen kẽ mỗi bên 7 lần thì nghĩ. Cũng ngồi trên ghế vậy, tiếp tục tập luyện một vòng Nhật Khởi Đông Khai của Lục tự khí công (xem phần Lục Tự Khí Công), để quân bình lại chân khí bị hao tổn khi tập những động tác kia. Kết thúc buổi tập, dùng tay không liệt xát nóng vùng dượng gót chân bị liệt, rồi nghỉ ngơi.

Buổi trưa sau khi ăn trưa (Ăn càng ít càng tốt) lại tiếp tục trình tự tập luyện như trên, nhưng khi kết thúc buổi tập, không tập vòng Lục tự Nhật khởi Đông Khai, mà tập vòng Ngũ Trung Đại Hóa.

Buổi tối cũng vậy, tập như buổi sáng, nhưng khi luyện Lục Tự Khí Công bảo tồn chân nguyên, thì lại luyện vòng Lục tự :Vọng Nguyệt tàng Nguyên.

Tóm lại trình tự luyện tập trong 3 buổi đều giống nhau chỉ khác nhau ở ba vòng Lục tự khi kết thúc buổi tập mà thôi.

* Ngày thứ 2:

Quá trình tập luyện như ngày thứ nhất, nhưng buổi sáng khi ăn điểm tâm nhẹ thì lại ăn 2 trái Hồ đào ( Hồ đào luôn luôn chỉ ăn một lần vào buổi sáng)

Cứ tập luyện hàng ngày như vậy, chỉ có khác ở chỗ mỗi ngày ăn tăng thêm một trái hồ đào mà thôi. Ngày thứ 2 ăn 2 quả, ngày thứ 3 ăn 3 quả, ngày thứ 4 ăn 4 quả…Ăn cho đến ngày thứ 7 là 7 quả. Lượng Hồ đào mỗi ngày mỗi tăng, và lượng thức ăn nên mỗi ngày mỗi giảm.

Luyện như vậy cho đến ngày thứ 8. Thì buổi sáng chỉ ăn 8 hạt Hồ đào chứ không ăn gì thêm. Buổi trưa ăn hơi nhiều một tý, buổi tối ăn rất nhẹ mà thôi- Có nghĩa ngoài hồ đào các loại thức ăn khác chỉ là phụ. Phương pháp luyện tập hàng ngày không thay đổi.

  Cho đến ngày 14, khi ăn 14 hạt Hồ đào vào buổi sáng, thì cả ngày không nên ăn gì thêm, nếu có chỉ ăn các loại hoa trái tự nhiên, không dùng các loại thức ăn xào nấu. Bắt đầu thời gian này, là khí huyết đã xung thăng lên não theo đường Tam tiêu, vì vậy Khí Tỳ Vị bổ sung cần phải thanh, trong sạch, mới nhẹ nhàng thăng hóa được. Các thức ăn nặng nề, sẽ làm cho khí hóa Ô trược, khó xung quét lên Não bộ được. Về vấn đề dinh dưỡng bạn chớ lo, Trong Hồ đào có đầy đủ chất béo để phân hủy thành năng lượng cần thiết, vả lại Hồ đào có đầy đủ các hàm lượng sinh tố, cũng như vitamin nuôi dưỡng cơ thể cần thiết rồi ( Nguyên sơ của Huyền công là cả suốt 21 ngày đều nhịn đói, chỉ uống nước và ăn Hồ đào mà thôi- Tôi du di và sửa đổi cho phù hợp với đại chúng mới cho phép ăn nhẹ)

 Thời gian từ ngày 14 đến ngày 21 là thời gian Công phu bắt đầu có hiệu lực. Trong thời gian này bạn sẽ thấy tay chân bị liệt bắt đầu có cảm giác lạ, đôi khi rần rần nhột nhạt như kiến bò, hoặc râm ran như có gió thổi qua vậy. đó là triệu chứng của sự hồi phục chức năng thần kinh điều khiển  vận động của não. Có nhiều bệnh nhân hồi phục trong liệu trình thứ nhất, khi bị bại liệt chưa lâu, và Cơ bắp chưa bị teo co khi bị ngừng hoạt động lâu ngày.
  Khi thực hiện xong liệu trình thứ nhất sau 21 ngày, dù có chuyển biến hay không, cũng phải tạm thời nghĩ 14 ngày, trong 14 ngày này bạn có thể trở lại với sinh hoạt bình thường, nhưng vẫn không gián đoạn luyện tập Lục Tự Khí Công. Sau thời gian 14 ngày nghỉ ngơi, bạn lại phải thực hiện liệu trình thứ 2, y như liệu trình thứ nhất, chỉ khác là cảm giác hồi phục vận động ngày một rõ rệt hơn. Hầu như tất cả bệnh nhân bị bại xuội do tổn thương não mà không suy thoái trí tuệ đều hồi phục vận động sau liệu trình thứ 3.

Có mấy vấn đề mà bạn sẽ nghi vấn đặt câu hỏi cần phải lý giải trước như sau:

1- Tại sao phải kết hợp với Luyện tập Lục Tự Khí công?- Là vì Lục Tự Khí công là một môn khí công có  tác dụng phục hồi chức năng rất hiệu quả, và có khả năng tàng trữ, thu liễm khí chân nguyên rất cao, mặt khác Chấn động âm thanh nội tại của LTKC có tác dụng chấn động ảnh hưởng rất lớn đến Não bộ

2) Tại sao phải xoa bóp dượng gót chân cho nóng lên?,-  gót chân là nơi khí lực hội tụ ở hạ bàn, và là nơi giao điễm của nhiều Kinh mạch, xoa bóp vùng này có tác dụng kích hoạt khí lực xung dương lên trên. Mặt khác theo Thần kinh học đây là vùng kích thích các chức năng vận động ngoại vi.

  3) Tại sao khi luyện tay lại phải hét “Hự” và lúc luyện chân lại hét “Hẩy”. Nguyên bản của huyền công là hét Chữ HƯ và Chữ HÔ trong Lục tự Khí công. Nhưng qua quá trình thực hiện và kiểm nghiệm, chúng tôi thấy hét chữ HỰ và HẨY có năng lực tiết chế ý chí và kích động não bộ mạnh hơn. Đặc biệt kích thích vận động cơ bắp dữ dội hơn.

3- Tại sao bụng càng đói, thì hiệu quả của công phu càng cao?- Là vì có 2 nguyên nhân, nguyên nhân thứ nhất, lúc bụng đói, các cơ năng sinh tồn linh hoạt hơn, và khí dược của Hồ đào mới được “rộng đường” để thăng hoạt vào não bộ. Nguyên nhân thứ 2 là trong tình trạng bị đói nhiều ngày, do khả năng bảo đảm sinh tồn, Cơ thể bị kích thích chuyển biến cơ năng cho thích hợp với hoàn cảnh sinh hoạt mới, đặc biệt những tiềm năng nội tại của cơ thể bị khuất lấp lâu ngày do thói quen sinh hoạt , được đánh thức. Đây chính là một trong những đặc điểm huyền diệu của cơ thể, có thể từ đó mà nẩy sinh ra phép lạ ( Riêng tôi mỗi năm đều có 21 ngày hoàn toàn nhịn đói, chỉ uống nước suối- đó cũng là thời gian thân thể cường tráng và khỏe mạnh nhất).

Vì điều kiện cách xa không được trực tiếp hướng dẫn và minh chứng liệu pháp, hơn nữa ngôn ngữ trình bày có phần bị hạn chế, nếu bạn có gì thắc mắc, không hiểu xin hỏi ở đây, tôi sẽ trả lời cụ thể.

Chúc bạn thành công- Và tất nhiên nếu một ngày nào đó được hân hạnh tái ngộ, chỉ mong được bắt tay bằng bàn tay bị liệt của bạn.
 
Thân ái!
Quảng Nhẫn Lê Thuận Nghĩa


 

CA CHỮA  BỆNH THÀNH CÔNG

Chuyện Ngoài Lề!

..Có một bệnh nhân cũng bị tai nạn xe, bị chấn thương sọ não, Nhưng chỉ bị liệt chân chứ tay vẫn còn cử động được. Đến Viện tôi điều trị, bệnh nhân này không chịu tự tập ở nhà, mà hàng ngày thuê tác xi đến Viện để luyện theo hướng dẫn của tôi. Đặc điễm cũa Cát Tuế Tử Huyền Công là lúc luyện tập nếu có người hò hét hổ trợ thì tác dụng càng cao. Nên bệnh nhân này đến ngày thứ 17 thì đột nhiên không những đá tung được trái bóng bằng chân bị liệt, mà đá quẹt lên người tôi đứng bên cạnh đau điếng cả người, sau đó xồng xọc đứng dậy đi lại như chưa từng bị bại. Rồi không thèm mang giày, chạy ra giữa đường trước viện, hai tay vung hai cái nạng lên trời, vừa chạy đi chạy lại vừa la to lên ” Tôi đi được rồi, tôi đi được rồi, cảm ơn Chúa, tôi đi được rồi..” Trong cơn hứng khởi ông phang cả nạng vào chiếc Taxi đang đợi để chở ông về, miệng la to lên ” cút đi tao không cần đến mày nữa đâu, tao đi bộ về nhà..” và cứ thế chân không, không mang áo khoác giữa trời đông giá chạy bộ về nhà.. Tôi đứng nhìn theo ông khuất dần cuối phố, hôm đó chính tôi cũng rơm rớm những giọt nước mắt hạnh phúc.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: